Top 10 đội ghi nhiều bàn nhất lịch sử Euro - Pháp chỉ xếp thứ hai

21-02-2024 by Administrator

Danh sách 10 đội ghi nhiều bàn nhất lịch sử Euro chắc chắn sẽ làm bạn phải vô cùng bất ngờ. Tiết lộ một chút đó chính là Pháp chỉ có vị trí thứ hai, ngoài ra một số tên tuổi như Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ thậm chí còn không có tên. Chi tiết những điều đó như thế nào, hãy tiếp tục tìm hiểu cùng chúng tôi qua bài viết sau nhé.

STT

Đội tuyển

Số bàn thắng

1

Ý

78

2

Pháp

69

3

Tây Ban Nha

67

4

Hà Lan

65

5

Bồ Đào Nha

56

6

Đức

52

7

Anh

51

8

Cộng Hòa Séc

47

9

Đan Mạch

42

10

Nga

40

1. Đội tuyển Ý với 78 bàn thắng

Đội tuyển Ý là cái tên có hàng công nguy hiểm nhất Euro

Ở giải vô địch bóng đá châu Âu Euro, Ý đã chọc thủng lưới đối thủ 78 lần. Điều này giúp đội bóng áo thiên thanh dẫn đầu list top 10 đội ghi nhiều bàn nhất lịch sử Euro. Chắc chắn con số này sẽ còn tăng thêm nhiều khi họ được đã giành vé dự VCK Euro 2024.

Thực tế, Ý chưa bao giờ được đánh giá cao về mặt hàng công, họ hay chơi với lối đá phòng ngự. Chính vì vậy việc Ý dẫn đầu danh sách này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể nhắc đến như số lần dự giải đấu hay số trận được thi đấu họ đều xếp vị trí rất cao.

Kỳ giải đấu mà người Ý ghi được nhiều bàn nhất là Euro 2012, được tổ chức tại Ba Lan và Ukraina. Trong giải này, họ đã ghi tổng cộng 12 bàn trong 6 trận đấu, bao gồm cả trận chung kết với Tây Ban Nha. Đáng tiếc là đội bóng này đã thất bại trong cuộc chiến sinh tử đó.

2. Đội tuyển Pháp với 68 bàn thắng

Đội tuyển Pháp đã ghi tổng cộng 68 bàn tại các kỳ Euro tính đến thời điểm trước vòng chung kết Euro 2024. Dù luôn xuất hiện trong các vòng đấu trực tiếp của giải nhưng số lần dự kém hơn Ý khiến họ chỉ có được vị trí thứ 2 trong danh sách này.

Giải đấu mà Pháp ghi được nhiều bàn nhất là Euro 1984. Trong lần đó gà trống đã ghi tổng cộng 14 bàn trong 5 trận đấu ở vòng chung kết, bao gồm cả trận chung kết với Tây Đức. Pháp khi đó cũng đã vô địch sau khi đánh bại Tây Đức 2-0 ở trận đấu cuối cùng.

3. Đội tuyển Tây Ban Nha với 67 bàn thắng

Đội tuyển Tây Ban Nha ghi đến 67 bàn tại các lần dự Euro

Tại Euro năm 2008, Tây Ban Nha ghi tổng cộng 12 bàn trong 6 trận đấu. Họ đã vô địch giải đấu này lần đầu tiên trong lịch sử sau khi đánh bại Đức 1-0 ở trận chung kết. Tới Euro 2012, Tây Ban Nha ghi tổng cộng 12 bàn trong 6 trận đấu, họ cũng vô địch lần thứ 2 liên tiếp sau khi đánh bại Italy 4-0 ở trận đấu cuối cùng.

Tính đến thời điểm trước khi Euro 2024 diễn ra, đội tuyển Tây Ban Nha với 67 bàn thắng đang là cái tên có số lần dội bom cao thứ 3 giải đấu. Con số này cũng chỉ kém người Pháp đúng 1 bàn và chưa biết chừng họ sẽ có vị trí cao hơn ở thời gian tới.

4. Đội tuyển Hà Lan với 65 bàn thắng

Hà Lan luôn là một trong những đội tuyển có lịch sử ấn tượng tại các kỳ Euro, họ sở hữu các đội hình cho khả năng tấn công mạnh mẽ cùng khả năng ghi bàn đáng kinh ngạc. Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Lan đã ghi tổng cộng 65 bàn tại các kỳ giải đấu.

Euro 2000 có lẽ là giải đấu mà Hà Lan ghi được nhiều bàn nhất. Tại thời điểm đó Hà Lan đã ghi tổng cộng 13 bàn trong 5 trận đấu ở vòng chung kết. Mặc dù Hà Lan không thể vô địch giải đấu này, họ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với khả năng tấn công và sự sáng tạo của các cầu thủ như Kluivert và Dennis Bergkamp.

Bên cạnh đó, Hà Lan cũng có thành tích ghi bàn đáng kể tại Euro 2008 và Euro 1996, mỗi kỳ giải đấu đó họ cũng ghi được 9 bàn. Mỗi lần tổ chức xuất hiện Hà Lan thì tỷ lệ bàn thắng luôn được gia tăng, ngay cả kỳ Euro 2024 điều này cũng sẽ rất đúng.

5. Đội tuyển Bồ Đào Nha với 56 bàn thắng

Bồ Đào Nha đứng thứ 5 trong danh sách dội bom

Euro 2016 là giải đấu mà Bồ Đào Nha ghi được nhiều bàn nhất. Cụ thể đội bóng này đã ghi tổng cộng 9 bàn trong 7 trận đấu, bao gồm cả trận chung kết với Pháp. Điều đặc biệt là Bồ Đào Nha đã giành vô địch tại giải đấu này nhờ sự xuất sắc của Cristiano Ronaldo.

Ngoài ra, Bồ Đào Nha cũng có thành tích ghi bàn ấn tượng tại Euro 2004, khi họ có tổng cộng 10 bàn trong 6 trận đấu, nhưng kết thúc giải đấu ở vị trí Á quân sau khi thua trong trận chung kết trước Hy Lạp. Tính đến thời điểm trước VCK Euro 2024 đội bóng này đã có 56 bàn tích lũy.

6. Đội tuyển Đức với 52 bàn thắng

Đội tuyển Đức luôn được đánh giá rất cao mỗi lần tham dự Euro, dù vậy tính tới năm 2024 họ chỉ mới chọc thủng lưới đối thủ có 52 lần. Điều này khiến cỗ xe tăng chỉ xếp thứ 6 trong danh sách top 10 đội ghi nhiều bàn nhất lịch sử Euro.

Euro 1972 là giải đấu mà Đức ghi được nhiều bàn nhất. Cụ thể vào năm đó Đức đã ghi tổng cộng 10 bàn trong 4 trận đấu, bao gồm cả trận chung kết với Liên Xô. Đức cũng giành chức vô địch tại giải đấu này và đây là danh hiệu đầu tiên họ sở hữu.

Ngoài ra, Đức cũng có thành tích ghi bàn đáng chú ý tại các giải đấu khác như Euro 1996 và Euro 2012, khi họ ghi được 10 bàn ở mỗi kỳ giải đấu đó. Khả năng tấn công của họ chưa bao giờ bị xem thường và còn nguy hiểm hơn trong giai đoạn gần đây.

7. Đội tuyển Anh với 51 bàn thắng

Anh xuất sắc với vị trí thứ 7 cùng 51 bàn thắng

Anh đã luôn là một trong những đội tuyển có sức mạnh tấn công đáng gờm tại các kỳ Euro. Tính đến thời điểm hiện tại, Anh đã ghi tổng cộng 51 bàn ở tất cả các lần họ được tham dự.

Euro 1996 là giải đấu mà Anh ghi được nhiều bàn nhất. Tại kỳ giải đấu năm đó tam sư đã ghi tổng cộng 10 bàn trong 5 trận đấu ở vòng chung kết. Mặc dù không giành được danh hiệu vô địch, nhưng Anh đã tạo ra một cú sốc lớn với người hâm mộ.

8. Đội tuyển Cộng Hòa Séc với 47 bàn thắng

Euro 2004 được xem là giải đấu mà Cộng hòa Séc ghi được nhiều bàn nhất. Tại kỳ tổ chức tại Bồ Đào Nha năm đó, đội tuyển nước này đã ghi tổng cộng 9 bàn trong 4 trận đấu. Mặc dù không thể vượt qua vòng tứ kết, nhưng Cộng hòa Séc đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với khả năng tấn công của các cầu thủ như Milan Baroš và Jan Koller.

Ngoài ra, Cộng hòa Séc cũng có thành tích ghi bàn đáng chú ý tại Euro 1996 và Euro 2012, khi họ ghi được 7 bàn ở mỗi kỳ giải đấu đó. Nhìn chung đây được xem là một đội tuyển khá mạnh, nhưng mỗi lần tới các vòng trong thì bị chững lại.

9. Đội tuyển Đan Mạch với 42 bàn thắng

Đan Mạch với 42 bàn thắng cũng có tên trong danh sách này

Euro 1992 là giải đấu mà Đan Mạch ghi được nhiều bàn nhất. Cụ thể họ đã ghi tổng cộng 8 bàn trong 5 trận đấu Đặc biệt, Đan Mạch đã tạo ra một cú sốc lớn khi giành chiến thắng chung cuộc trong trận chung kết trước Đức, mang về cho họ danh hiệu vô địch Euro lần đầu tiên trong lịch sử.

Ngoài ra, Đan Mạch cũng có thành tích ghi bàn đáng chú ý tại Euro 2004, khi họ ghi được 10 bàn trong 4 trận đấu. Tính đến thời điểm này người Đan Mạch có thể tự hào khi từng khi tới 42 bàn trong tất cả các lần tham dự.

10. Đội tuyển Nga với 40 bàn thắng

Theo thống kê, Euro 2008 là giải đấu mà Nga ghi được nhiều bàn nhất. Cụ thể thì đội bóng Bạch Dương đã ghi tổng cộng 8 bàn trong 4 trận đấu. Điều đặc biệt là Nga đã vượt qua vòng bảng và thậm chí còn tiến xa đến vòng bán kết, trước khi thất bại trước người Tây Ban Nha.

Không những thế, Nga cũng có thành tích ghi bàn đáng chú ý tại Euro 2012, khi họ ghi được 5 bàn trong 3 trận đấu ở vòng bảng. Tính tổng quan thì đội tuyển này đã tích lũy 40 bàn qua các lần dự Euro và con số này rất có thể sẽ bị phá vỡ do các lệnh cấm đến từ UEFA.

Sau những chia sẻ phía trên có lẽ các bạn đã biết được top 10 đội ghi nhiều bàn nhất lịch sử Euro gồm những cái tên nào. Dẫn đầu trong danh sách này đó chính là Ý với 78 bàn và đứng cuối cùng là Nga với 40 bàn.